0283 547 5555

Indonesia trả 5 container rác cho Mỹ

Các container đến từ Seattle chứa rác nhựa và tã lót mặc dù nó được kê khai là chỉ chứa giấy phế liệu.
Malaysia chuẩn bị 450 tấn rác để trả cho 7 quốc gia  /  Canada sẽ chi hơn 1 triệu USD mang rác từ Philippines về nước

Một container chứa rác tại Batam, Indonesia ngày 15/6. Ảnh: AFP.

Một container chứa rác tại Batam, Indonesia ngày 15/6. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi không muốn trở thành bãi rác”, quan chức cấp cao của Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia Sayid Muhadhar ngày 15/6 nói khi thông báo Indonesia trả 5 container rác cho Mỹ.

5 container này thuộc sở hữu của một công ty Canada được vận chuyển từ Seattle, Mỹ đến Surabaya, thành phố lớn thứ hai Indonesia, vào cuối tháng ba. Theo tài liệu hải quan, các container chỉ chứa phế liệu giấy nhưng thực tế, chúng chứa cả rác thải khác bao gồm chai lọ, rác nhựa và tã lót. Indonesia đang kiểm tra thêm một số container khác tại cảng Jakarta và thành phố Batam trên đảo Sumatra.

Giải pháp “Lò Đốt Rác” Của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề rác thải trong môi trường hiện nay
Liên hệ để được tư vấn : 0907 671 067

Trung Quốc trước đây nhận phần lớn nhựa phế liệu từ khắp nơi trên thế giới nhưng họ đã dừng nhập vào năm ngoái để cố gắng làm sạch môi trường. Một lượng lớn rác thải sau đó chuyển hướng đến Đông Nam Á.

Malaysia tháng trước tuyên bố sẽ trả lại 450 tấn rác thải nhựa cho các nước Mỹ, Australia, Bangladesh, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản và Arab Saudi. Cuối tháng 5, Philippines trả lại Canada 69 container rác đã nằm tại cảng Limbo của nước này trong 6 năm, sau căng thẳng ngoại giao giữa Manila và Ottawa.

Phương Vũ (Theo AFP)